Bún đậu mắm tôm
Top 4 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Bún đậu mắm tôm là món ăn lề đường vô cùng phổ biến đặc biệt ở Hà Nội. Nhưng bạn có nghĩ đến việc đem món ăn "đường phố" đó vào mâm cơm nhà bạn? Sau đây là bí quyết làm món bún đậu mắm tôm ngon nức tiếng cho ngày tụ tập bạn bè.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ mơ: 10 miếng (cho khoảng 4 người ăn)
- Thịt chân giò/ba chỉ: 500g
- Chả cốm (nếu thích): 300g
- Bún ngon, mắm tôm/nước mắm ngon ớt, chanh, đường, dầu ăn, tía tô, dưa chuột, rau sống.
Cách làm:
- B1: Cắt đậu vừa miếng ăn, nên cắt hơi mỏng hơn so với bình thường vì đậu ở món này cần được rán giòn đều các mặt. Sau đó thả vào chảo dầu đã đun nóng. Rán sao cho miếng đậu chín vàng đều giòn rụm rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.
- B2: Thịt chân giò/ba chỉ luộc chín. Sau đó vớt ra thái miếng mỏng vừa ăn. Chả cốm (nếu thích) thái miếng vừa ăn rồi rán sơ qua.
- B3: Bày bún, thịt, đậu ra đĩa. Pha nước mắm chanh ớt nếu bạn không ăn được mắm tôm. Ăn kèm bún đậu với thịt và dưa chuột, rau sống sẽ rất ngon đó.