Đậu phụ sốt nấm cay
Top 5 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Đậu phụ sốt nấm cay là món rất dễ làm với nguyên liệu dễ kiếm đặc biệt ăn rất đưa cơm. Món này thích hợp cho những ngày đi làm về muộn và muốn một bữa cơm nhanh gọn lại đủ chất.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt lợn xay: 150g
- Mộc nhĩ 30g
- Nấm hương: 30g
- Muối, bột ngọt, đường trắng, bột bắp, dầu ăn, hành lá.
Cách làm:
- B1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho mềm rồi rửa sạch và cắt nhỏ nấm, thái chỉ mộc nhĩ. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- B2: Hành lá rửa sạch cắt nhỏ.
- B3: Cho thịt băm vào chảo dầu đun nóng đảo đều sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào. Nêm nếm gia vị đường, muối rồi đảo đều cho thấm gia vị. Sau đó cho thêm bột bắp, nếu bạn ăn được cay thì cho thêm tương ớt/bột ớt/hạt tiêu nếu không thì cho tương cà vào rồi đảo đều.
- B4: Khi hỗn hợp trong chảo đã nóng thì cho đậu vào chú ý không lấy đũa đảo mà dùng tay lắc nhẹ chảo để đậu hỗn hợp trên ngấm vào đậu.
- B5: Khi cả chảo đã chín nòng, rắc hành lá vào rồi tắt bếp.
Món này đạt chuẩn là vị cay cay mặn mặn thấm đều vào đậu, nước sốt màu đỏ hấp dẫn với vị ngọt của thịt và nấm. Chúc bạn thành công với món ăn này.