Đậu phụ xào giá đỗ
Top 3 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Đậu phụ xào giá đỗ là một món lý tưởng cho những người ăn chay. Đôi khi bạn quá ngán với những món thịt cá đầy dầu mỡ thì đây là món cho bạn đổi vị. Món này thích hợp với một bữa ăn nhẹ nhàng vào buổi trưa khi bạn không muốn cảm thấy tỉnh táo vào buổi chiều. Nếu bữa trưa bạn ăn quá no, quá nhiều thịt cá bạn sẽ thấy mệt mỏi và buồn ngủ vào buổi chiều sau đó.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Giá đỗ: 500g
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm rơm, măng tươi, rau mùi, muối, xì dầu, hạt nêm.
Cách làm:
- B1: Cắt đậu phụ miếng vừa ăn, cho vào chảo rán cho vàng đều. Với ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu. Thái sợi khi đậu đã nguội.
- B2: Nấm và giá đỗ cắt chân và rửa sạch. Cà rốt nạo vỏ thái sợi. Măng tước sợi. Rau mùi rửa sạch để ráo.
- B3: Bắc chảo dầu lên bếp, đun cho dầu nóng rồi trút, cà rốt, măng vào đảo đều. Nêm nếm gia vị cho vừa.
- B4: Khi thấy cà rốt đã mềm thì cho nấm và đậu vào đảo đều. Nhớ nhẹ tay đừng để đậu phụ bị nát.
- B5: Khi thấy nấm đã mềm cho tiếp giá đỗ vào đảo đều khi giá đỗ chín mềm thì cho rau mùi vào rồi tắt bếp. Đây là món ăn rất dễ làm bằng những nguyên liệu dễ tìm rất thích hợp cho ngày bận rộn.