Kim chi đậu phụ
Top 1 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Kim chi đậu phụ là một món ăn có hương vị đậm đà đặc biệt nhưng lại rất dễ làm. Ăn món này khi thời tiết chuyển thu lạnh thì còn gì bằng. Cùng học cách nấu món này để thiết đãi bạn bè và gia đình nha.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 2 bìa
- Thịt bò: 100g
- Kim chi thái mỏng: 1/3 bát
- Bột ớt: 5g
- Trứng: 1 quả
- Hành lá, dầu mè, tỏi băm, hạt tiêu.
Cách làm:
- B1: Thái thịt và kim chi thành các dải mỏng. Thêm kim chi, thịt, bột ớt, tỏi băm, dầu mè vào nồi nhỏ đảo đều cho ngấm sau đó đun lửa nhỏ.
- B2: Xào lửa nhỏ hỗn hợp trên cho đến khi thịt chín và kim chi mềm (khoảng 3 - 5 phút)
- B3: Đổ nước và nước kim chi vào đun sôi.
- B4: Cắt nhỏ miếng đậu phụ vừa ăn sau đó cho vào nồi kim chi thịt đang đun. Thêm hạt tiêu vào nếu bạn ăn cay.
- B5: Thêm quả trứng luộc bóc vỏ cắt miếng vào nồi.
- B6: Đun thêm 4 - 5 phút nữa, thái nhỏ hành lá thêm vào nồi rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã có nồi kim chi đậu phụ thơm cay nóng hổi hấp dẫn rồi đó.