Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn
Top 2 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Có những ngày không biết ăn gì thì món đậu phụ cuộn tôm chiên là gợi ý cho bạn. Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn):
- Đậu phụ: 1 bìa
- Thịt nạc thăn: 150g
- Tôm to: 10 - 12 con
- Tôm nõn: 150 gr
- Trứng 1-2 quả
- Tỏi, hành tím, dầu hào, bột nêm, muối, bột chiên giòn, nột chiên xù, bột bắp.
Cách làm:
- B1:
- Đậu hũ rửa sạch, bóp vụn, để ra tô.
- Tôm to bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dưới bụng để tôm được thẳng khi chiên
- Tôm nõn băm nhuyễn
- Thịt nạc thăn xay nhuyễn
- Băm nhỏ tỏi, hành tím
- B2: Trộn đều đậu phụ với thịt lợn xay nhuyễn, tôm băm nhuyễn, dầu hào, tí bột nêm, tỏi, hành tím băm và bột bắp.
- B3: Đánh tan trứng trộn đều với hỗn hợp trên
- B4: Đặt tôm vào lõi hỗn hợp trên rồi vo trong lại. Đổ bột chiên giòn, xù ra đĩa rồi lăn cuốn tôm qua bột chiên giòn nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn vào bột chiên xù.
- B5: Cho những cuốn tôm kia vào chảo dầu đun sôi. Khi mặt ngoài chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Tôm và thịt chiên có thể làm bạn nhanh ngán nhưng có thêm đậu sẽ khiến bạn ăn được nhiều hơn. Thành phẩm có màu vàng giòn rụm bên ngoài và mềm tan bên trong với thịt và tôm béo ngậy là đạt yêu cầu.