Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn

Có những ngày không biết ăn gì thì món đậu phụ cuộn tôm chiên là gợi ý cho bạn. Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên hấp dẫn hơn.


Nguyên liệu (cho 3-4 người ăn):

  • Đậu phụ: 1 bìa
  • Thịt nạc thăn: 150g
  • Tôm to: 10 - 12 con
  • Tôm nõn: 150 gr
  • Trứng 1-2 quả
  • Tỏi, hành tím, dầu hào, bột nêm, muối, bột chiên giòn, nột chiên xù, bột bắp.


Cách làm:

  • B1:
    • Đậu hũ rửa sạch, bóp vụn, để ra tô.
    • Tôm to bóc vỏ, dùng dao rạch một đường dưới bụng để tôm được thẳng khi chiên
    • Tôm nõn băm nhuyễn
    • Thịt nạc thăn xay nhuyễn
    • Băm nhỏ tỏi, hành tím
  • B2: Trộn đều đậu phụ với thịt lợn xay nhuyễn, tôm băm nhuyễn, dầu hào, tí bột nêm, tỏi, hành tím băm và bột bắp.
  • B3: Đánh tan trứng trộn đều với hỗn hợp trên
  • B4: Đặt tôm vào lõi hỗn hợp trên rồi vo trong lại. Đổ bột chiên giòn, xù ra đĩa rồi lăn cuốn tôm qua bột chiên giòn nhúng vào trứng đánh tan rồi lăn vào bột chiên xù.
  • B5: Cho những cuốn tôm kia vào chảo dầu đun sôi. Khi mặt ngoài chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu. Tôm và thịt chiên có thể làm bạn nhanh ngán nhưng có thêm đậu sẽ khiến bạn ăn được nhiều hơn. Thành phẩm có màu vàng giòn rụm bên ngoài và mềm tan bên trong với thịt và tôm béo ngậy là đạt yêu cầu.
Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn
Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn
Đậu phụ cuộn tôm chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy