Đậu phụ non sốt cay
Top 10 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Đậu hũ non sốt cay thơm với đậu hũ non mềm béo, thơm phức, hòa quyện cùng vị sa tế cay thơm hấp dẫn. Đậu hũ sốt như thế này rất thích hợp cho những bữa ăn ngày lạnh. Những món ăn từ đậu hủ chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Món đậu hủ non sốt chua cay có thể làm món ăn cho giúp bạn thay đổi thực đơn cho bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ tươi (khoảng 4 bìa đậu phụ)
- 150g thịt nạc vai xay
- 3 quả cà chua
- Vài củ hành khô
- 2 thìa cà phê sa tế
- 2 thìa cà phê dầu hào
- Hành lá, rau mùi
- Dầu ăn, gia vị vừa đủ.
Cách làm:
- B1: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. Cho thịt vào đảo. Khi thịt chín, bạn múc ra bát để riêng.
- B2: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn. Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng sốt.
- B3: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ.
- B4: Cho thịt vào phần sốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều.
- B5: Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi. Cho phần đậu đã cắt vào.
- B6: Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức. 20 phút cho món đậu phụ non sốt cay ăn là mê. Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nếu bạn đưa vào thực đơn món ngon này nhé!