Đậu phụ sốt thịt cay
Top 6 trong Top 10 Món ăn ngon nhất từ đậu phụ
Đậu phụ sốt thịt cay kiểu Hàn mềm mịn đậm đà rất lạ miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Thịt lợn băm nhỏ: 100g
- Hành tây thái hạt lựu: 1/2 củ
- Ớt chuông xanh, đỏ thái hạt lựu: 1/4 quả
- Hành lá, tỏi băm nhỏ, bột ớt
Cách làm:
- B1: Đâu phụ cắt miềng vừa ăn
- B2: Đun nóng chảo với 2 muỗng dầu ăn và cho hành tây, hành lá, bột ớt vào đảo đều. Xào khoảng 2 phút cho dậy mùi thơm
- B3: Cho thịt băm vào đảo đều cho ngấm với hỗn hợp trên. Sau đó cho ớt chuông vào đảo đều đến khi ớt hơi mềm.
- B4: Thêm khoảng 2/3 bát ăn cơm nước vào chảo rồi đun sôi.
- B5: Thả đậu phụ vào, đảo nhẹ tay đừng làm đậu nát.
- B6: Nấu cho nước cạn còn sâm sấp nước, đừng để cạn nước quá sau. Rắc ít hành lá vào rồi tắt bếp. Múc đậu phụ sốt thịt cay ra đĩa ăn kèm với cơm nóng rất đưa cơm cho ngày lạnh đó.