Bún ốc

Bún ốc là món ngon được các bà các chị rất thích. Linh hồn của món bún ốc chính là nước dùng được gọi là canh ốc ngọt mát, thơm dịu, độ mặn vừa, thơm lừng của gừng và chút cay của ớt. Ốc rêu khe đá là loại ốc ngon được chế biến tỉ mỉ vừa béo vừa giòn được hấp cách thủy nên đặc biệt không có vị tanh. Thêm một lượng bún tươi mềm dai, từ gạo tẻ 100% vừa đủ và nhất định phải có rau thơm thì bún ốc mới thực sự đạt đến độ ngon tuyệt đỉnh. Một tô bún ốc giòn giòn ngọt ngọt giải cứu vị giác sau tết hiệu quả. Ngày tết se lạnh được ăn một bát bún ốc thì tuyệt cú mèo bạn nhé. Ngoài bún ốc bạn có thể nấu bún bò, bún riêu hoặc các món phở cũng rất ngon và không bị tăng cân, chống ngán.


Nguyên liệu:

  • Ốc nhồi (con vừa) 2 kg
  • Xương heo1 kg
  • Bún tươi (sợi nhỏ) 1 kg
  • Đậu hủ (đậu phụ) 3 miếng (bìa)
  • Cà chua chín 300 gr
  • Bột nghệ, chanh, ớt. hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô
  • Giấm bỗng
  • Dầu ăn
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
  • Rau ăn kèm: Xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng.


Cách thực hiện:

  • Luộc ốc xong ốc ra, để cho hơi nguội, lễ ốc lấy phần thịt ra bỏ phần đuôi đen đi. Tiếp theo bạn ướp ốc với khoảng 1,5 muỗng café nước mắm chút tiêu xay và ½ muỗng café bột nghệ, để yên khoảng 30 phút cho thịt ốc thấm gia vị.
  • Cà chua: rửa sạch, bỏ phần cuống và bổ múi cau.
  • Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. Hành lá, tía tô rửa sạch xắt nhỏ. Các loại rau sống nhặt bỏ phần hư, rửa sạch, có thể cắt nhỏ cho vừa ăn.
  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn, chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu
  • Phần xương heo: bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi tanh, rồi cho vào nồi với 2 lít nước hầm khoảng 30 phút.
  • Trụng bún tươi qua nước sôi, để ráo.
  • Xào thịt ốc với cà chua, đảo đều săn ốc là được
  • Cho tiếp nước luộc ốc, nước hầm xương và nước giấm bỗng vào nồi và nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi thả luôn phần đậu hũ vào nồi, đợi đến khi sôi thì bạn hạ lửa để liu riu giữ nóng cho đến khi dùng.
  • Cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua mỗi loại một ít rồi rắc hành lá. Bún ốc ăn kèm với các loại rau sống, ăn đến đâu thì cho rau vào đến đấy.
Bún ốc
Bún ốc
Món bún ốc
Món bún ốc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy