Rau xanh luộc

Trong những ngày tết bạn đã ăn thỏa thích những món ngon rất dễ gây chướng bụng, đầy bụng, tiêu hóa kém thì các món rau củ giàu xơ sẽ giải quyết điều này cho bạn. Rau luộc sẽ giúp bạn bổ sung chất xơ để giúp cải thiện chức năng tiêu hóa, hơn nữa rau luộc là món ăn giải ngấy sau tết, kích thích thèm ăn và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Lựa chọn mua các loại rau củ tươi ngon, đảm bảo an toàn theo sở thích như rau muống, rau cải các loại, đậu bắp, súp lơ, trái bí, trái bầu trộn với dầu giấm, chấm kho quẹt, hoặc pha một chén nước mắm tỏi ớt cho món ăn đậm vị hơn. Giúp ăn ngon miệng hơn và ổn định sức khỏe cho gia đình.


Nguyên liệu:

  • Rau xanh 500g
  • Cà rốt, củ cải 200g
  • Gia vị: Bột canh, hồ tiêu, mì chính, tỏi, ớt


Cách thực hiện:

  • Rau nhặt rễ, lá vàng rửa sạch, cắt khúc vừa ăn
  • Củ cải, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái lát miếng vừa phải
  • Đun nước sôi, cho củ cải cà rốt vào luộc chín, vớt ra đĩa, xếp đều xung quanh đĩa.
  • Cho tiếp rau xanh vào luộc chín và vớt ra xếp rau tiếp vào đĩa củ cải, cà rốt.
  • Pha nước chấm thêm chút tiêu, tỏi, gừng, ớt tùy khẩu vị và ăn rau cùng cơm nóng.
Rau luộc thanh mát ngày Tết
Rau luộc thanh mát ngày Tết
Món rau củ luộc
Món rau củ luộc

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy