Gỏi cuốn

Gỏi cuốn là món ăn quen thuộc với hầu hết các gia đình. Ngày tết có món gỏi cuốn sẽ làm bữa cơmó ngon miệng và giảm tải cho dạ dày vốn đã ăn quá nhiều đồ béo ngậy. Bạn hãy thử trổ tài với món gỏi cuốn tôm thịt cho bữa ăn gia đình nhé. Bạn cũng có thể thay gỏi cuốn tôm thịt bằng các món gỏi khác như thịt bò cuốn lá cải, bánh tráng cuốn thịt heo, phở cuốn...cho bữa ăn nhà mình thêm phong phú nhé.


Nguyên liệu:

  • Bún rối
  • Tôm sú loại vừa
  • Thịt ba chỉ
  • Cà rốt, dưa chuột
  • Gia vị: đường, nước mắm, giấm
  • Tương hột, tỏi, ớt, Xà lách, rau thơm, hẹ
  • Bánh đa nem dùng để cuốn.


Cách thực hiện:

  • Rửa tôm sú hấp chín, vớt ra và bóc vỏ, bổ dọc.
  • Rửa sạch thịt ba chỉ rồi đem luộc, khi đã chín vớt ra, để nguội rồi thái vừa ăn.
  • Dưa chuột, cà rốt đem rửa sạch, thái chỉ.
  • Rau sống rửa sạch, vẩy khô, hẹ đem cắt thành từng khúc.
  • Trải bánh tráng ra khay rộng, xếp xà lách xuống, rồi đến rau sống, giá và bún. Đặt thịt và tôm ở phía ngoài.
  • Gấp 2 đầu bánh tráng lại, giữ chặt tay và cuốn tròn. Lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
  • Pha nước chấm, dằm nhuyễn hột tương với nước, cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào, sau đó trút vào nồi, nấu sôi cho sền sệt thì nêm đường, giấm cho vừa khẩu vị.
Gỏi cuốn tôm thịt
Gỏi cuốn tôm thịt
Phở cuốn
Phở cuốn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy