Lẩu rau
Mấy ngày Tết, ai cũng trong tình trạng “ớn” đến tận cổ món gà luộc, thịt đông hay giò xào, chả quế… Trong khi đó, cảm giác thèm rau là khá phổ biến. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng bởi cảm giác “sợ” đồ ăn ngày Tết sẽ biến mất nếu bạn biết cách chế biến hợp lý và món lẩu rau sẽ là một gợi ý rất đáng quan tâm. Bạn cũng có thể bổ sung vào nồi lẩu này đậu phụ, nấm, ngô tươi... cho thêm phần hấp dẫn. Nếu trong tủ còn dư gói thịt bò thái sẵn để xào thì đây là lúc bạn "kết thúc" món đồ ăn này. Quá hợp lí phải không nào?
Nguyên liệu:
- Nước xương hầm
- Rau xanh các loại
- Rau thơm, hành, mùi, cà chua
- Gia vị: Bột nêm, bột ngọt, nước mắm, hồ tiêu, ớt...
- Đậu phụ, nấm, ngô ngọt...
Cách thực hiện:
- Nước xương đun sôi, nêm gia vị vừa vặn
- Cho cà chua thái lát vào đun cùng
- Thả đậu phụ, nấm và ngô ngọt vào đun tiếp
- Thả rau xanh các loại từng ít một, vừa ăn vừa thả rau đảm bảo rau vừa chín tới không bị nát, bị nồng.