Bún sườn, bò
Nguyên liệu:
- 400gr sườn heo
- 200gr thịt bò
- 600gr bún
- 2 quả cà chua
- 1 quả chanh
- Nước mắm
- Mì chính
- 1 nhánh gừng
- Ớt và hành mùi
Cách làm:
- Bước 1: Sườn heo rửa sạch chần qua nước sôi rồi chặt sườn thành những miếng vừa phải. Sau đó, cho sườn vào nồi với khoảng 1.2 lít nước, nêm 1-2 thìa to nước mắm (vừa miệng) và ninh đến khi sườn mềm.
- Bước 2: Cà chua thái miếng vừa và cho vào nồi nước canh sườn.
- Bước 3: Thịt bò thái miếng mỏng, gừng thái sợ chỉ nhỏ rồi ướp với thịt bò.
- Bước 4: Khi ăn, cho bún vào bát to, chần thịt bò tái, rồi cho các loại hành mùi và sườn lên trên, chan nước lèo sườn nóng hổi.
- Thưởng thức với chút chanh và ớt tạo nên hương vị chua cay hấp dẫn.