Bún sườn sụn chua cay
Nguyên liệu:
- 300 gram sườn sụn
- 200 gram thịt sấn vai
- Mộc nhĩ, cà chua, dọc mùng, bún, me, dứa
- Hành khô, hành lá, rau răm, rau mùi, rau sống ăn kèm, ớt
- Gia vị: bột canh, nước mắm, nước cốt chanh
Cách làm:
- Cũng như những bước đầu tiên ở các món bún trên, bạn nên rửa sạch sườn sụn rồi chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi luộc sơ qua với muối, sau đó đổ nước luộc đó và bắt đầu luộc lại nước khác trong nồi áp suất để ninh cho sườn mềm.
- Ngâm mộc nhĩ với nước ấm, loại bỏ phần chân đen của mộc nhĩ, rửa sạch và băm nhỏ mộc nhĩ. Băm phần thịt sấn vai nhỏ rồi trộn cùng với mộc nhĩ, cho thêm một ít gia vị là bột canh, bột tiêu rồi trộn đều. Để khoảng 30 phút, để cho nguyên liệu thấm đều, sau đó viên thành viên nhỏ.
- Cho phần mộc này vào chảo dầu đang sôi già, chiên cho chín vàng đều rồi gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Cà chua rửa sạch, bổ cau xào sơ qua với một chút dầu ăn và bột canh. Dọc mùng tước vỏ, thái vát. Hành lá cùng rau răm nhặt, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô phi thơm rồi cho ra đĩa có giấy thấm dầu.
- Cho cà chua vào chảo xào để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ảnh: InternetCho phần cà chua đã xào vào nồi nước dùng, đun khoảng từ 3-4 phút thì cho thêm gia vị như bột nêm, bột canh, muối, một chút đường vào để vừa miệng ăn. Bạn cũng có thể cho thêm me và dứa vào để tạo độ chua ngọt ngon nhất.
- Cho mọc đã chiên vào nồi nước dùng, đun khoảng từ 1-2 phút thì tắt bếp.
- Cho mọc vào chảo dầu rồi chiên đều.
- Chần bún qua nước nóng, cho bún ra bát sau đó sắp sườn sụn, mọc lên trên. Thêm một chút hành lá, thì là thái nhỏ lên trên, chan nước dùng vào rồi có thể thêm một chút ớt và nước cốt chanh vào tạo độ chua yêu thích cho món bún sườn chua của bạn.