Bún sườn măng
Nguyên liệu:
- Bún tươi hoặc bún khô
- Sườn non: 200g
- Măng: 150g
- Hành, răm, thì là, gia vị
- Cà chua: 2 quả
Cách làm:
- Bước 1: Sườn non chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi.
- Bước 2: Hành, răm, thì là thái khúc. Cà chua thái miếng cau.
- Bước 3: Măng xé sợi, cho vào luộc sôi rồi rửa sạch.
- Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn, cho hành, cà chua và sườn vào đảo đều. Thêm gia vị vừa ăn. Khi thấy sườn săn lại thì cho măng vào đảo cùng.
- Bước 5: Sau 5 phút cho thêm nước dùng. Khi nước sôi, vặn nhỏ bếp để sườn ninh được mềm,
- Bước 6: Khi thấy sườn mềm, vừa ăn thì cho bún vào, sau đó gắp ra bát.