Cá basa chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • Cá basa 300 gram (khoảng 3 khứa cá)
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Bột mì 20 gram
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm nhuyễn 4 tép
  • Ớt băm nhuyễn 2 trái


Cách chế biến:

  • Đem cá đi cắt mang cá, dùng nước nóng rưới lên mình cá rồi dùng dao cạo sạch vẩy, xẻ dọc phần bụng lấy hết sạch ruột cá ra ngoài. Cắt cá thành các khúc vừa ăn cho vào một thau lớn rồi cho muối và giấm vào và bóp đều các khúc cá trong vài phút để loại sạch nhớt và khử mùi thì rửa sạch lại với nước, để ráo. Sau khi sơ chế và để ráo, rắc 1 lớp bột mì đều bề mặt cá
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng lần lượt cho cá vào chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng giòn hai mặt. Vớt cá ra dĩa, để ráo dầu
  • Cá basa chiên nước mắm có vị ngon đậm đà. Thịt cá bên ngoài giòn ngon, bên trong lại mềm ngọt, thấm đều sốt, thấm vị và không hề bị khô. Món ăn hấp dẫn này nếu ăn cùng chén cơm trắng thì còn gì bằng
Cá basa chiên nước mắm
Cá basa chiên nước mắm
Cá basa chiên nước mắm
Cá basa chiên nước mắm

Top 10 Món ăn ngon nhất được chế biến từ cá Basa mà bạn nên biết

  1. top 1 Cá basa kho nghệ
  2. top 2 Cá basa nướng muối ớt
  3. top 3 Cá basa hấp gừng
  4. top 4 Cá basa hấp xì dầu
  5. top 5 Cá basa nấu măng chua
  6. top 6 Cá basa chiên xù
  7. top 7 Cá basa chiên nước mắm
  8. top 8 Cá basa kho tộ
  9. top 9 Lẩu cá basa
  10. top 10 Cá basa kho thơm

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy