Cá basa hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- Cá basa 300 gr
- Hành tím 2 củ
- Ớt tươi 3 quả
- Hành lá 1 nhánh
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị
Cách chế biến:
- Cá basa mua về rửa sạch. Để khử đi mùi tanh của cá, dùng muối chà xát quanh mặt cá để khoảng 2 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và cắt lát. Ớt bỏ cuống cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt khúc
- Đầu tiên, cho vào nồi 1 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím, ớt tươi. Kế đến, thêm vào nồi 300ml nước, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường và đun sôi. Khi nước sôi thì cho cá vào, hạ lửa nhỏ, đậy nắp và kho trong khoảng 15 phút đến khi cá chín và phần nước kho keo lại. Cuối cùng, nêm nếm lại cho vừa ăn, rắc thêm hành lá cắt khúc cho thêm hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay
- Cá basa kho tiêu sau khi hoàn thành dậy mùi thơm nức mũi. Cá chín mềm, béo béo, ngọt ngọt hòa quyện cùng chút vị cay của tiêu, ớt. Phần nước kho thì đậm đà, dùng kèm với cơm trắng thì cực hao cơm luôn nha