Cá chẽm hấp bia
Nguyên liệu:
- 1 kg cá chẽm: làm sạch, bỏ ruột và khứa chéo mình
- 1 lon bia
- 1 vài cọng hành lá: rửa sạch và cắt khúc
- 1 củ cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi nhuyễn
- 1 nhánh sả: băm nhuyễn phần đầu sả
- 1 củ gừng: gọt vỏ và thái sợi nhuyễn
- Rau ăn kèm: thì là, thơm, dưa leo
- Gia vị: muối, đường, tiêu…
Cách làm:
- Ướp cá với ít muối và bột ngọt hoặc hạt nêm. Sau đó cho gừng và sả băm vào các đường chéo đã khứa. Để như vậy trong khoảng nửa tiếng.
- Cho bia vào nồi hấp sau đó cho cá vào nồi hấp cách thủy. Sau khoảng 15 phút, cá gần chín, sắp cà rốt và hành lá lên trên mặt.
- Dọn có ra dĩa, xếp dưa leo, thơm xung quanh dĩa cá và dùng ngay khi còn nóng.