Cá nục hấp hành
Nguyên liệu:
- 1 kg cá nục suông
- 1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và cắt khúc
- Rau muống: nhặt lấy cọng, bỏ lá và rửa sạch, để ráo.
- Ớt xanh và tỏi (chọn loại ớt miền Trung): băm nhỏ
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.
- Rau ăn kèm: xà lách và các loại rau thơm, thì là
Cách làm:
- Ướp cá với ít nước mắm ngon, tiêu và bột ngọt hoặc hạt nêm. Sau đó xếp hành lên trên mặt cá và đem hấp khoảng 15 phút.
- Pha nước mắm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước hấp cá, ½ muỗng tỏi và ớt băm.
- Dọn cá ra dĩa, dùng kèm với nước mắm đã chuẩn bị sẵn ở trên cùng với bánh tráng và rau sống. Cách ăn cũng giống với các loại gỏi cuốn.