Cá nục hấp hành

Nguyên liệu:

  • 1 kg cá nục suông
  • 1 vài nhánh hành lá: rửa sạch và cắt khúc
  • Rau muống: nhặt lấy cọng, bỏ lá và rửa sạch, để ráo.
  • Ớt xanh và tỏi (chọn loại ớt miền Trung): băm nhỏ
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu.
  • Rau ăn kèm: xà lách và các loại rau thơm, thì là

Cách làm:

  • Ướp cá với ít nước mắm ngon, tiêu và bột ngọt hoặc hạt nêm. Sau đó xếp hành lên trên mặt cá và đem hấp khoảng 15 phút.
  • Pha nước mắm ăn kèm theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh nước hấp cá, ½ muỗng tỏi và ớt băm.
  • Dọn cá ra dĩa, dùng kèm với nước mắm đã chuẩn bị sẵn ở trên cùng với bánh tráng và rau sống. Cách ăn cũng giống với các loại gỏi cuốn.
Cá nục hấp hành
Cá nục hấp hành
Cá nục hấp hành
Cá nục hấp hành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy