Cá điêu hồng hấp xí muội
Nguyên liệu:
- 1 con cá điêu hồng
- 250g thịt băm
- 1 vài dây kim châm
- 3 muỗng canh tương xí muội
- 3 tai nấm mộc nhĩ: ngâm nở, rửa sạch và thái sợi
- 2 trái ớt đỏ loại lớn: thái sợi nhuyễn
- 1 vài nhánh hành lá: đập dập đầu hành và thái nhỏ phần cọng
- 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt hoặc hạt nêm và dầu ăn
Cách làm:
- Trộn đều phần thịt băm với nấm mộc nhĩ, đầu hành lá băm, tỏi băm và các gia vị muối, tiêu, đường, bột ngọt. Dùng hỗn hợp này nhét vào bụng cá đã làm sạch. Nếu còn dư có thể viên tròn và sắp quanh mình cá.
- Dùng dây kim châm quấn quanh mình con cá và rưới khoảng ½ phần tương xí muội đã chuẩn bị lên trên mình cá cùng với đầu hành và ớt thái sợi. Sau đó, đem cá đi hấp.
- Sau khoảng 20 phút, cá chín, đem ra dọn nóng và ăn kèm với phần tương xí muội còn lại.