Cá chép giòn chiên giòn
Cá chép chiên giòn là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo. Tuy nhiên, có thể nhiều người chưa biết cách chiên cá chép để giữ được vị ngọt, dai và màu vàng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Cá chép giòn phi lê: 500g.
- Trứng gà: 2 trái.
- Bột chiên xù: nửa chén.
- Nước mắm: 1 muỗng canh.
Cách làm:
- Cá chép giòn phi lê thái miếng dài và to bằng ngón tay (có thể thái kiểu con trì). Ướp với nước mắm khoảng 20 phút. Trứng gà cho vào tô đánh cho tan đều.
- Cá chép giòn đã đem ướp nước mắm cho vào chảo dầu chiên đều các mặt cho vàng. Cho ra đĩa để ráo cho hết dầu.
- Cá được để ráo nhúng vào trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên xù cho bột dính đều trên mình cá.
- Cho cá chép giòn vào chảo dầu nóng chiên cho đến khi chín vàng đều. Lấy ra cùng thưởng thức nóng.
Cá chép chiên giòn chấm nước mắm chua ngọt hay mắm me là món ăn hấp dẫn cho cả gia đình. Đặc biệt dành cho bữa tối gia đình sau một ngày làm việc, học tập hay tập luyện.