Nấm rơm chiên giòn

Nấm rơm là một thực phẩm giàu dinh dưỡng mà quen thuộc đối với tất cả mọi người, không chỉ chế biến được các món ăn chay, món mặn, món canh mà nấm rơm còn có thể chiên giòn ăn cực kì lạ miệng và mới mẻ. Hãy cùng Toplist vào bếp với công thức chế biến nấm rơm chiên giòn này nha.


Nguyên liệu:

  • Nấm rơm tươi: 200gr.
  • Trứng gà: 2 quả.
  • Rau xà lách.
  • Bột mì.
  • Bột chiên xù.
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, sốt mayonnaise, tương ớt, dầu ăn.


Cách làm:

  • Bước 1: cắt bỏ chân nấm, ngâm trong nước có pha muối tầm 5 phút rồi sau đó rửa lại với nước sạch nhiều lần, để ráo. Ướp nấm với bột nêm, tiêu cho thấm và đem xào sơ; xà lách rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Nấm rơm sau khi đã xào sơ thì cho vào trong rổ nhỏ, rắc 1 muỗng bột mì lên trên và lắc nhẹ để bột áo vào nấm.
  • Bước 3: Hòa phần bột mì còn lại vào trong nước cho có độ sánh, nhúng nấm rơm Bước 4: vào trong bột mì, đem lăn qua lớp bột chiên xù rồi đem chiên trong chảo dầu nóng. Chiên vàng và vớt ra để cho ráo, cắt đôi.
  • Bước 4: Đặt xà lách lên đĩa, xếp nấm rơm chiên xù lên trên, bày thêm cà rốt, củ kiệu chua và ăn cùng nước tương hoặc tương ớt tùy thích.


Chiên nấm rơm cũng là một cách khác để làm nấm rơm thơm ngon, khi ănn kèm tương ớt và sốt mayonnaise rất ngon, lớp vỏ màu vàng tươi của nấm xào bắt mắt và là món ăn được trẻ em rất yêu thích trong thực đơn.

Nấm rơm chiên giòn
Nấm rơm chiên giòn
Nấm rơm chiên giòn
Nấm rơm chiên giòn

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy