Mực chiên giòn
Mực từ lâu đã là món hải sản được nhiều người yêu thích và đã chế biến ra rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng, đặc biệt là mực chiên. Cùng học cách làm món mực chiên thơm ngon và hoàn hảo nhất của Toplist nhé!
Nguyên liệu:
- Khẩu phần: 2 người.
- Mực: 400 gr.
- Trứng gà: 2 quả.
- Bột bắp: 200 gr
- Muối: 1/2 muỗng cà phê.
- Tiêu: 1/3 muỗng cà phê.
Cách làm:
- Rửa mực với nước có pha rượu trắng và gừng đập dập (mục đích là để khử mùi tanh của mực và mực cũng giòn hơn đó). Cắt râu mực ra rồi thấm cho thật ráo nước. Cắt thân mực thành các miếng dày khoảng 1cm. Cắt mực thành từng khoanh vừa ăn (hoặc thái lát tùy sở thích), để ráo hoặc dùng khăn khô thấm khô mực.
- Đập lấy 2 lòng trắng trứng vào bát, đánh đều lên cho sủi bọt. Chuẩn bị một cái chảo sâu lòng để chiên mực, đổ dầu ăn vào nhiều chút để miếng mực ngập sâu trong dầu.
- Nhúng mực qua một lớp lòng trắng trứng. Cho bột bắp ra tô rồi lăn mực qua 1 lớp bột bắp. Lấy từng miếng mực lăn qua bột chiên giòn rồi lăn qua trứng và lăn qua bột chiên xù và thả vào chảo dầu, làm lần lượt như thế cho đến hết số mực nhé. Đến khi mực chuyển màu sém vàng, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm là món mực tẩm bột chiên giòn đã hoàn thành.
- Rắc thêm muối, tiêu hoặc ớt bột tuỳ thích là có thể thưởng thức món mực chiên giòn rồi. Hoặc bạn có thể chấm kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise béo ngậy sẽ ngon hơn nhé. Cách làm mực chiên giòn thật đơn giản đúng không nào? Chỉ chưa đầy 30 phút, bạn đã có ngay món ăn ngon hết sẩy rồi. Món mực chiên giòn này không chỉ là món ăn chính bổ dưỡng cho cả nhà vào những ngày cuối tuần thư giãn mà còn dùng làm món ăn vặt vô cùng hấp dẫn nữa đấy.
Để ăn mực chiên ngon bạn phải ăn nóng mới thưởng thức được vị giòn của mực. Tìm hiểu cách chế biến món mực chiên ngon và hoàn hảo nhất. Hãy thể hiện tài năng của mình và chiêu đãi cả gia đình, hoặc tổ chức bữa tiệc cùng bạn bè!