Cá lồ ồ kho măng

Nguyên liệu:

  • Cá lồ ồ 3 con(khoảng 500gr)
  • Măng chua 400 gr
  • Hành tím 4 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 3 trái
  • Nước mắm 3 muỗng canh
  • Giấm ăn 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 200 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá lồ ồ mua về làm sạch mang, lấy hết phần ruột trong bụng cá, rửa sạch nước muối. Tiếp đó bạn vớt cá ra, để ráo.
  • Sau khi làm sạch, để thịt cá nhanh thấm gia vị hơn, dùng dao khứa trên phần mình cá vài đường.
  • Măng cắt miếng vừa ăn rồi mang đi luộc sơ 2 lần, mỗi lần khoảng 10 phút. Giã nhuyễn phần hành, ớt, tỏi để riêng.

Làm hỗn hợp gia vị

  • Pha hỗn hợp gia vị với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 4 muỗng canh nước lọc.

Chiên cá và xào măng

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 200ml dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho cá vào chiên ngập dầu. Chỉ nên chiên tầm 3 phút cho mặt cá săn chứ không nên chiên cá chín vàng. Sau đó vớt cá ra và để ráo dầu.
  • Phi thơm hỗn hợp hành tỏi ớt đã giã với 1 muỗng canh dầu ăn vừa chiên cá rồi đổ măng vào xào khoảng 3 phút cho măng chín sơ.

Kho cá

  • Bắc nồi lên bếp, cho măng đã xào vào rồi xếp cá lên trên. Phần nước ướp cá còn lại hoà tan cùng 1 ít nước sôi rồi đổ vô nồi, bật lửa nhỏ liu riu, đậy nắp kho 15 phút.
  • Sau đó trở cá xuống dưới và xếp măng lên trên, kho tiếp 15 phút đến khi nước kẹo lại, lúc này bạn có thể gia giảm mặn ngọt theo ý thích. Vậy là món ăn đã hoàn thành.
Cá lồ ồ kho măng
Cá lồ ồ kho măng
Cá lồ ồ kho măng
Cá lồ ồ kho măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy