Cá lóc kho măng
Nguyên liệu:
- Cá lóc 1 con
- Búp măng non 2 cái
- Ớt sừng 1 trái
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 4 tép
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Dầu màu điều 2 muỗng canh
- Ớt sa tế 2 muỗng canh
- Giấm 1 ít
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Cách làm:
Sơ chế cá lóc
- Cá mua về bạn rửa sạch với muối và giấm, sau đó rửa lại với nước và vớt ra rổ để ráo.
- Sau đó, bạn cắt cá thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Cho phần cá vào thau rồi ướp thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều.
Sơ chế các nguyên liệu khác
- Măng mua về bạn bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc xả lại bằng nước sạch, rồi bạn cắt thành từng lát mỏng.
- Hành, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.
- Ớt sừng bạn cắt thành những lát mỏng.
Kho cá lóc
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào sau đó phi hành tỏi cho thơm, rồi bạn tiếp tục thêm vào 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
- Sau đó bạn mở lửa nhỏ lại, rồi cho vào chảo 1 chén nước lọc, rồi cho phần măng đã sơ chế vào.
- Tiếp tục cho phần cá vào chảo thêm vào 2 muỗng canh dầu màu điều, rồi mở lửa lớn để kho trong 7 phút.
- Sau 7 phút, bạn trở mặt cá lại rồi cho phần ớt tươi vào rồi tiếp tục kho trong 30 phút.