Cá lóc kho măng

Nguyên liệu:

  • Cá lóc 1 con
  • Búp măng non 2 cái
  • Ớt sừng 1 trái
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 4 tép
  • Nước mắm 2 muỗng canh
  • Dầu màu điều 2 muỗng canh
  • Ớt sa tế 2 muỗng canh
  • Giấm 1 ít
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm:

Sơ chế cá lóc

  • Cá mua về bạn rửa sạch với muối và giấm, sau đó rửa lại với nước và vớt ra rổ để ráo.
  • Sau đó, bạn cắt cá thành những khoanh nhỏ dày khoảng 1/2 lóng tay.
  • Cho phần cá vào thau rồi ướp thêm vào 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều.

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Măng mua về bạn bóc bỏ bẹ, luộc với nước sôi nhiều lần và mỗi lần luộc xả lại bằng nước sạch, rồi bạn cắt thành từng lát mỏng.
  • Hành, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Ớt sừng bạn cắt thành những lát mỏng.

Kho cá lóc

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào sau đó phi hành tỏi cho thơm, rồi bạn tiếp tục thêm vào 2 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
  • Sau đó bạn mở lửa nhỏ lại, rồi cho vào chảo 1 chén nước lọc, rồi cho phần măng đã sơ chế vào.
  • Tiếp tục cho phần cá vào chảo thêm vào 2 muỗng canh dầu màu điều, rồi mở lửa lớn để kho trong 7 phút.
  • Sau 7 phút, bạn trở mặt cá lại rồi cho phần ớt tươi vào rồi tiếp tục kho trong 30 phút.
Cá lóc kho măng
Cá lóc kho măng
Cá lóc kho măng
Cá lóc kho măng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy