Cá Thu kho măng
Nguyên liệu:
- 300g cá Thu
- 1 gói gia vị cá kho
- 50g dưa cải muối chua
- 100g măng
- 10g ớt xừng
- 8g tỏi băm
- 3g đầu hành băm nhỏ
- 20g dầu ăn
- 300ml nước
- 0.2g tiêu
Cách làm:
- Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với gi vị cá kho, tỏi hành khoảng 15 phút.
- Dưa cải chua cắt khúc măng luộc sơ, xắt mỏng,
- Làm nóng dầu, cho cá vào chiên cho thịt cá săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào trong khoảng 2-3 phút.
- Cho nước vào nồi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho tiếp măng và ớt vào kho tới khi xốt sệt lại.
- Trang trí với tiêu, dùng nóng với cơm.