Cá ồ nướng
Mảnh đất hoa vàng trên cỏ xanh nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng cùng khí hậu tuyệt vời mà bất kỳ ai đến cũng đều cảm thấy ghen tị. Có lẽ bởi sự ưu ái đó của mẹ thiên nhiên mà nơi đây có nhiều thứ đặc sản thơm ngon hơn cả. Và cá ồ nướng chính là một thứ đặc sản như thế.
Phú Yên nổi tiếng với món cá ồ nướng. Cá được chế biến phải là cá còn tươi ngon, kích thước vừa phải và được đem đi nướng chín. Dùng chung với cá nướng là rau thơm như húng dũi, húng đứng, đinh lăng, cải cay và bánh tráng. Thịt cá ồ săn chắc, nạc, thơm vị trưng, ăn kèm với nước chấm mắm ớt rất dậy vị và càng tăng sức hấp dẫn
Tuy nhiên có một lưu ý là, mùa cá ồ thường vào quãng thời gian từ tháng 4 - 6 nên để thưởng thức được món ăn này bạn cần cân nhắc trước khi đến nhé. Ngoài ra, cá còn nhiều cách chế biến khác nhau như kho hoặc nấu mẳn ăn với bún cũng rất hấp dẫn bởi bản thân thịt cá đã thơm và ngon rồi.