Cà ri đà điểu
Nguyên liệu:
- 500 gr thịt đà điểu
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai lang
- 1 củ khoai môn
- 1 muỗng canh bột cà ri
- 1 muỗng canh bột bắp
- Hành tím, hạt nêm, tí đường, chút xíu xìu xiu nước mắm
Cách chế biến:
- Ướp thịt với bột cà ri cùng với chút hạt nêm và chút đường. Sau đó chờ ướp trong 30 phút.
- Phi hành với lửa nhỏ đến khi thơm sau đó cho thịt đà điểu vào xào sơ cho thịt săn. Tiếp đó cho thêm nước vào và nầu mềm thịt với lửa vừa.
- Khi thịt đã mềm ta chuẩn bị các loại của đã chiên sơ để khi nấu của không bịt nát. Sau đó cho các loại củ trên vào nấu thêm 10 phút cho ngấm gia vị. Cuối cùng hòa một muống bột bắp vào 1/2 chén nước rồi cho vào nồi cà ri để nước dùng được sánh hơn.