Thịt đà điểu xào sả ớt
Nguyên liệu:
- 400g thịt đà điểu
- 1 củ hành tây, 2-3 quả ớt
- Sả, tỏi, hành khô: mỗi thứ 2-3 củ
- Dầu ăn, muối, tiêu, mắm, hạt nêm, đường
Cách thực hiện:
- Đầu tiên, thịt rửa sạch, cẩn thận hơn xát thêm muối bóp cùng rồi rửa lại qua vài lần nước lã, vớt thịt ra rổ để cho ráo nước.
- Hành tây, bóc vỏ, thái lát mỏng thành hình miếng cau. Hành khô, tỏi, sả, rửa qua nước, bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt bổ đôi, xẻ bỏ hạt rồi cũng cắt nhỏ.
- Thịt lúc này mang ra thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, cho một chút đường, mắm, bột nêm, ớt vào bóp bóp cho thịt ngấm dần gia vị, ướp thịt 10 phút.
- Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi băm, sau đó cho sả và ớt vào phi vàng lên, sau đó cho thịt đà điểu và củ hành tây vào xào đến khi vừa chín tới là được.