Đà điểu nướng ngũ vị

Nguyên liệu:

  • 650g thịt đà điểu phi lê sẵn
  • Hành khô, tỏi: mỗi loại 2 củ
  • rau thơm, xà lách, cà chua ăn kèm
  • gia vị: dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, xì dầu, tương, bột ngọt…
  • 1 gói ngũ vị hương

Cách thực hiện:

  • Thịt rửa sạch, cẩn thận hơn cho thêm ít muối vào xát cùng, rồi rửa lại qua 2 lần nước cho thịt nhạt
    bớt, và vớt ra rổ để ráo nước.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ, đập đập rồi băm nhỏ. Các loại rau thơm, xà lách nhặt bỏ lá héo úa rồi ngâm
    vào chậu nước muối loãng, rồi vớt ra rổ.
  • Thái thành từng miếng dải mỏng hình chữ nhật vừa ăn, ướp với hành tỏi băm sẵn và toàn bộ gia vị
    xì dầu, hạt nêm, chút ngũ vị hương, cùng tiêu rắc vào, bóp đều tay cho thịt ngấm dần gia vị và để
    khoảng 30-35 phút.
  • Sau đó, chuẩn bị một vỉ nướng hơ trên bếp, nếu có điều kiện hơ với bếp than là thịt ngon nhất. Bắt
    đầu gắp từng miếng thịt dải đều trên mặt vỉ, nướng qua nướng lại tới khi chín vàng đều hơi xém xém
    là được, không nên để lâu quá dễ bị cháy. Món này ăn kèm với bún và rau sống, rau xà lách thì tuyệt
    cú mèo luôn, ai ăn cũng phải mê.
Đà điểu nướng ngũ vị
Đà điểu nướng ngũ vị
Đà điểu nướng ngũ vị
Đà điểu nướng ngũ vị

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy