Thịt đà điểu xào lá lốt
Nguyên liệu:
- 400g thịt đà điểu
- 100g lá lốt
- Tỏi
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu hào, dầu ăn…
Cách chế biến:
- Thịt đà điểu tươi ngâm qua nước ấm pha muối loãng rồi rửa sạch lại, để ráo, cắt lát dày vừa phải (nếu dùng thịt đông lạnh bạn rã đông trước 1 giờ).
- Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch thái nhỏ theo chiều ngang lá.
- Ướp thịt với chút bột ngọt và dầu hào trong khoảng 20 phút.
- Đun nóng chảo dầu phi thơm tỏi băm, tỏi xém vàng dậy mùi thì cho thịt đà điểu vào xào. Đảo liên tục đến khi thấy nước thịt chảy ra.
- Cho 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, sau khi nghe được mùi thơm bốc lên thì mới nêm nếm thêm các gia vị khác cho vừa ăn.
- Khi thịt chín mới cho lá lốt vào xào vì lá lốt chín rất nhanh. Đảo nhanh tay lá lốt vừa chín tới thì tắt bếp.
- Trình bày ra dĩa, rắc tiêu lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.