Đà điểu lúc lắc
Nguyên liệu:
- 250g đà điểu
- 1/3 củ ớt chuông xanh
- 1/3 củ ớt chuông đỏ
- 1/3 củ ớt chuông vàng
- Khoai tây cắt que sẵn (có bán tại các siêu thị)
- 1/2 củ hành tây
- Hành tím và tỏi băm
- Tiêu, đường, muối, dầu ăn
- Bột canh, Hạt nêm
- Bơ thực vật
Cách thực hiện:
- Thịt cắt khối vuông vừa ăn, ướp 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, ½ muỗng cafe
đường, ¼ muỗng cafe ít tiêu, để thấm. - Hành tây, ớt chuông cắt miếng vừa ăn. Khoai tây cắt que, chiên vàng, xóc với ít muối, tiêu.
- Phi 1 muỗng canh hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho đà điểu vào xào với lửa thật lớn,
trút ra dĩa, xào tiếp ớt chuông, hành tây, nêm ít nước và ½ muỗng canh hạt nêm, trút đà điểu vào,
đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. - Sau khi xong thì cho khoai tây và món ăn lắc ra dĩa, dùng nóng kèm nước tương, tương ớt.