Các thực phẩm nên tránh khi bị loét dạ dày - tá tràng

Ngoài những thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị bệnh loét dạ dày - tá tràng, người bệnh còn nên kiêng một số loại thực phẩm sau đây:

  • Thực phẩm chứa gia vị cay, nóng: cần tránh những món ăn như ớt, tỏi, tiêu, mù tạt... Nguyên nhân bởi đây đều là những thức phẩm gây tăng kích ứng niêm mạc dạ dày, điều này dẫn tới ổ loét lan rộng và sâu hơn
  • Thực phẩm chứa nhiều acid: nguyên nhân chính của loét dạ dày - tá tràng là do tăng lượng acid dịch vị quá mức. Nếu bổ sung thêm các thực phẩm chứa nhiều acid như chanh, cam, me, sấu... sẽ làm tình trạng ổ loét nghiêm trọng hơn, niêm mạc dạ dày sẽ bị ăn mòn và phá hủy ngày cành nhanh
  • Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ: món ăn chiên xào nhiều dầu mỡ như gà rán, khoai tây rán... khiến cơ thể khó tiêu hóa và dễ gây tổn thương niêm mạc dạ dày, làm cho vết loét bung rộng ra
  • Rượu bia và các đồ uống có cồn khác: sử dụng nhiều đồ uống có cồn có thể làm tăng nguy cơ loét dạ dày - tá tràng. Với những người đã mắc bệnh thì đồ uống có cồn có thể làm ổ loét nặng nề hơn. Vì đồ uống có cồn làm tăng tiết acid dịch vị, tăng co bóp dạ dày
  • Cà phê: các thực phẩm chứa caffeine làm tăng lượng acid trong dạ dày và có thể gây ra chứng ợ chua hoặc kích thích dạ dày. Không chỉ tránh cà phê thông thường, người bệnh cũng nên tránh cà phê đã khử caffeine vì nó cũng làm tăng tiết acid dạ dày
Hạn chế thực phẩm cay, nóng trong điều trị loét dạ dày - tá tràng
Hạn chế thực phẩm cay, nóng trong điều trị loét dạ dày - tá tràng
Tránh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khác
Tránh sử dụng rượu, bia và các đồ uống có cồn khác

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy