Cải thảo xào đậu hũ chiên
Nguyên liệu:
- Cải thảo 400 Gr
- Đậu hũ
- Nước tương 1 Muỗng canh
- Hắc xì dầu 1/2 Muỗng canh
- Dầu ăn 2 Muỗng canh
- Hoa hồi 1 Cái
- Muối1/3 Muỗng cà phê
- Hành boa rô 5 Gr
- Gừng5 Gr
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cải thảo đem chẻ nhỏ ra rồi rửa sạch, giữ ráo nước. Hành boa rô và gừng thái lát nhỏ.
- Dậu hũ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, đem chiên vàng 2 mặt xếp lên đĩa có giấy để thấm bớt dầu thừa.
- Xào nguyên liệu:
- Xào thơm gừng, hành boa rô và hoa hồi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cải thảo vào đảo nhanh tay.
- Sau đó thêm đậu hũ chiên vào. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hắc xì dầu, 1/3 muỗng cà phê muối.
- Sau đó đổ vào nửa chén nước lọc, đun sôi kết hợp với đảo đều cho cải thảo chín dịu xuống là hoàn thành.
- Múc ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm trắng ngon hết ý.