Cải Thảo xào nấm hương
Top 10 trong Top 10 Món cải thảo xào ngon nhất mà bạn nên biết
Nguyên liệu:
- Cải thảo 300 Gr
- Nấm hương 2 cái
- Tỏi 2 Tép
- Ớt khô 3 trái
- Dầu ăn 3 muỗng canh
- Giấm 1/2 muỗng cà phê
- Đường trắng
- Muối 1/4 muỗng cà phê
- Ruốc sấy 1 muỗng canh
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cải thảo lặt lá, rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, vắt ráo nước và cắt lát mỏng.
- Tỏi xắt lát, ớt khô xắt nhỏ.
- Xào nguyên liệu:
- Đun nóng chào với dầu ăn, cho ớt, tỏi vào phi thơm 30 giây.
- Sau đó cho ruốc và nấm hương vào xào 1 phút rồi thêm cải thảo vào xào 2 phút cho chín mềm.
- Nên 1/2 muỗng giấm, 1/4 muỗng đường, 1/4 muỗng muối, trộn đều lên 1 - 2 phút nữa là tắt bếp.
- Gắp cải xào nấm ra dĩa và ăn cùng cơm nóng.