Cải thảo xào cà chua
Nguyên liệu:
- ½ búp cải thảo
- ½ quả cà chua
- Hành lá
- Hành tím
- Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu
- Dầu ăn
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cải thảo sau khi mua về cũng làm các bước sơ chế như hướng dẫn trên. Sau đó, cắt cải thảo thành từng khúc vừa ăn 5cm.
- Cà chua rửa sạch, 1 nửa thái lát, 1 nửa thái cau.
- Phi hành và xào rau:
- Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho thêm dầu ăn vào đun nóng, thả hành tím băm nhỏ vào phi thật thơm. Tiếp theo bạn cho vài lát cà chua vào xào. Khi cà chua chín thì cho thêm chút muối vào cà chua cho chín mềm và tạo màu cho món ăn.
- Sau đó, cho nốt chỗ cà chua cắt múi và cải thảo vào đảo đều trên lửa to, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cải thảo vừa chín thì bạn thả hành lá vào tắt bếp nhé. Để món ăn thêm phần hấp dẫn bạn rắc thêm chút tiêu đen vào cho thơm.