Cải thảo xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải thảo 500 gr
- Tỏi 5 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Muối/ hạt nêm 1 ít
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Cải thảo sau khi mua về bạn tách lá, sau đó đem đi ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại cho sạch sẽ và cắt cải thảo thành những miếng vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
- Xào cải thảo với tỏi:
- Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng rồi cho vào 1 muỗng canh dầu ăn.
- Sau đó cho tỏi vào phi thơm rồi bạn cho tiếp cải thảo vào xào với lửa lớn. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều 2 phút cho cải thảo chín và thấm gia vị.
- Cuối cùng rắc hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp và cho cải thảo xào tỏi ra đĩa.
- Cải thảo xào tỏi với mùi tỏi thơm nức mũi kết hợp cùng vị ngọt của rau cải thảo thật sự rất tuyệt vời.