Cải thảo xào mực
Nguyên liệu:
- Mực tươi
- Cải thảo
- Cà rốt
- Ngô bao tử
- Tương ớt hoặc sa tế
- Hành lá
- Dầu ăn
- Muối
- Hạt nêm
- Hạt tiêu
- Nước mắm
- Tỏi
- Hành
Cách làm:
- Sơ chế nguyên liệu:
- Mực rửa sạch bằng nước muối gừng loãng, rút túi mực
- Xắt mực thành khoanh tròn hoặc khía vảy rồng rồi xắt miếng.
- Sau đó đem mực ướp với chút hạt nêm, muối và trộn đều để khoảng 15 phút. (có thể ướp chung 1 chút sa tế cho màu sắc đẹp mắt)
- Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, thái sợi.
- Cải thảo rửa sạch, bỏ bớt phần lá, cắt lát xéo.
- Ngô bao tử rửa sạch, cắt làm đôi, để ráo.
- Xào cải thảo và các nguyên liệu:
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi, hành vào phi thơm sau đó cho mực vào xào chín rồi cho ra bát.
- Tận dụng chảo vừa chiên mực, cho cà rốt, ngô bao tử vào xào chín, thêm chút muối, nước mắm, tương ớt cho đậm đà.
- Xào đến khi chín thì cho cải thảo vào xào cùng, và xào thêm 3 phút thì cho mực vào đảo đều nhanh tay khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì nêm nếm lại gia vị cho vừa vị ăn và tắt bếp.