Cải thảo xào nấm mèo
Nguyên liệu:
- Cải thảo 200 gr
- Nấm mèo 2 cái
- Ngò rí 2 nhánh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Hạt nêm/ Muối/ Tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế các nguyên liệu:
- Cải thảo mua về bỏ đầu rồi tiến hành tách thành những lá riêng biệt rồi ngâm với nước muối pha loãng 10 phút cho sạch bụi bẩn. Sau đó, rửa lại với nước sạch, để ráo cắt khúc vừa ăn.
- Nấm mèo tiến hành ngâm trong nước 45 - 60 phút đến khi nở mềm. Tiếp theo chắt nước, đem mộc nhĩ cắt sợi vừa ăn. Còn ngò rí bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc.
- Xào nấm mèo:
- Bắc 1 cái chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng cho 2 cái nấm mèo cắt sợi, 50ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, xào trong vòng 3 phút.
- Xào cải với nấm mèo:
- Sau đó, thêm nốt 200gr cải thảo cắt khúc vào, đảo đều 3 - 5 phút đến khi tất cả nguyên liệu chín thì nêm nếm vừa ăn tắt bếp cho ra dĩa.