Cải thảo xào tôm
Nguyên liệu:
- Cải thảo 300 gr
- Tôm tươi 200 gr
- Tỏi 3 tép
- Hành lá 2 nhánh
- Dầu hào 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)
Cách làm:
- Sơ chế và ướp tôm:
- Tôm mua về bạn bỏ đầu, bóc bỏ vỏ, chỉ tôm và rửa sạch.
- Ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu. Để khoảng 30 phút cho tôm thấm gia vị.
- Sơ chế các nguyên liệu khác:
- Cải thảo tách lấy từng bẹ lá rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi bóc vỏ và đập dập. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.
- Cải thảo tách lấy từng bẹ lá rồi rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Xào tôm với cải thảo:
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.
- Khi tỏi đã vàng thơm, bạn tiếp tục cho hết tôm đã ướp vào, xào trên lửa vừa khoảng 2 phút cho tôm săn lại.
- Kế đến, cho cải cải thảo và 1/2 muỗng canh dầu hào vào xào chung thêm khoảng 2 phút nữa.
- Cuối cùng bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo đều lại 1 lần nữa rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
- Bày món ăn ra dĩa, rắc thêm chút tiêu xay cho dậy mùi thơm là có thể thưởng thức ngay.