Cải thiện sức khỏe tim mạch
Bí ngòi chứa carotenoid, kali và chất xơ, đều có thể làm giảm huyết áp và hàm lượng cholesterol, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Như theo kết quả nghiên cứu cho thấy: những người ăn nhiều chất xơ từ bí ngòi đều có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Đặc biệt, loại chất xơ có tên là pectin có khả năng trong việc làm giảm hàm lượng cholesterol toàn phần và cholesterol LDL xấu.
Ngoài ra, khi phân tích từ 67 cuộc nghiên cứu còn cho thấy: việc tiêu thụ ít nhất 2 - 10gr chất xơ hòa tan mỗi ngày, trong suốt từ 1 - 2 tháng, sẽ làm giảm trung bình tổng hàm lượng cholesterol xuống 1,7mg/dl và cholesterol LDL xấu 2,2mg/dl.
Hơn thế nữa chất kaki cũng góp phần làm giảm huyết áp bằng cách làm giãn mạch máu một cách linh hoạt, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tương tự, chất độ ăn uống giàu carotenoid (gồm có bí ngòi) đều có tác dụng bảo vệ, chống lại bệnh tim.