Giảm lượng đường trong máu
Chất xơ trong bí ngòi làm tăng độ nhạy của insulin và giảm lượng đường trong máu, từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cũng như có lợi cho những ai đang bị bệnh đái tháo đường loại 2.
Khi sử dụng bí ngòi mỗi ngày hay được sử dụng trong chế độ ăn kiêng low - carb, thì bí ngòi cũng đều góp phần làm giảm đáng kể lượng đường trong máu và đồng thời có thể giảm đi việc sử dụng dùng thuốc insulin ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Thậm chí, chất xơ trong bí ngòi còn giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng tăng lượng đường sau bữa ăn.
Theo kết quả nghiên cứu khác trên động vật còn cho thấy: chiết xuất từ vỏ bí ngòi cũng có tác dụng tương tự nhờ chất xơ và các chất chống oxy hóa mạnh có trong lớp vỏ.