Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Nhờ chứa nhiều nước và chất xơ, bí ngòi được xem là thực phẩm có lợi cho hệ tiêu hóa vì giảm nguy cơ táo bón và một số triệu chứng liên quan đến đường ruột.
Cụ thể, bí ngòi chứa nhiều nước giúp cho phân mềm hơn, dễ dàng đi ra cũng như giảm bớt nguy cơ bị táo bón. Bên cạnh đó, nhờ hàm lượng chất xơ không hòa tan có trong bí ngòi giúp cho thức ăn di chuyển qua ruột dễ dàng, còn chất xơ hòa tan thì giúp nuôi các vi khuẩn có lợi trong ruột, để tạo ra các các axit béo chuỗi ngắn (SCFAs) nuôi dưỡng các tế bào ruột của bạn.
Hơn thế nữa, các SCFAs còn góp phần làm giảm viêm và một số triệu chứng của rối loạn đường ruột như hội chứng ruột kích thích (IBS), viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.