Chứa nhiều vitamin và chất dinh dưỡng
Bí ngòi là loại quả, có hương vị đặc biệt so với bí mướp Việt Nam và là thực phẩm chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và một số hợp chất thực vật có lợi khác. Chẳng hạn, trung bình mỗi 223gr bí ngòi gồm các chất dinh dưỡng sau:
- Năng lượng: 17 calo
- Chất đạm: 1gr
- Chất béo: khoảng 1gr
- Carbs: 3gr (trong đó 1gr đường và 1gr chất xơ)
- Vitamin A: 40% lượng khuyến dùng mỗi ngày (RDI)Vitamin C: 14% RDI
- Vitamin B6: 7% RDI
- Vitamin K: 9% RDI
- Nhiều chất khoáng như: mangan (16% RDI), kali (13% RDI), magie (10% RDI), folate (8% RDI), đồng (8% RDI), phốt pho (7% RDI),….
Bí ngòi sống cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trên, nhưng khi được nấu chín thì hàm lượng vitamin A và C thường có xu hướng giảm.