Cánh gà chiên hành

Nguyên liệu :

  • 300 gr cánh gà
  • 1 miếng gừng thái sợi hay băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 2 tép tỏi băm
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ hay rượu trắng
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng canh xì dầu
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê đường.

Cách làm :

  • Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu và rượu trong 30 phút hay 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà thấm.
  • Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà đã ướp vào chiên với lửa thấp. Chiên cho cánh gà vàng hai mặt, và chín đều. Lúc này bạn hãy cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung cho thơm là tắt bếp.
  • Cánh gà cho ra đĩa có xếp xà lách và hoa dưa leo. Món cánh gà chiên hành ăn nóng với cơm rất ngon.


Cánh gà chiên hành
Cánh gà chiên hành

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy