Cánh gà nhồi xôi
Top 14 trong Top 15 Món ngon nhất với cánh gà
Nguyên liệu:
- 6 cánh gà
- 200g xôi hoặc cơm nếp nấu chín
- 20g hành tây
- 5g dầu hào
- 5g nước tương
- 20g cà rốt
- 1 quả trứng
- 3g muối
- Hạt tiêu
Cách làm :
- Cánh gà rửa sạch, sau đó nhẹ nhàng xoáy cánh gà theo đúng khớp để có thể dễ dàng rút xương ra. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương và hạt tiêu trong vòng 20 phút.
- Trứng đánh tan với chút muối sau đó cho vào chảo với chút xíu dầu đảo đều.Sau đó thêm hành tây, cà rốt thái hạt lựu vào xào cùng. Tiếp theo cho cơm vào đảo chung.Cho phần xôi vừa đảo nhồi vào bên trong từng cánh gà. Sao cho phần xôi giúp cánh gà căng phồng lên.
- Đặt cánh gà lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc. Phết 1 lớp mỏng dầu ăn lên khắp cánh gà. Bật lò nướng ở 180 độ C nướng gà 15 phút sau đó lật gà lại nướng tiếp cho vàng đều khắp các mặt.