Cánh gà quay nước cốt dừa
Top 7 trong Top 15 Món ngon nhất với cánh gà
Nguyên liệu :
- Con gà tầm 1,2 kg
- 2 củ hành, 1 củ tỏi: 2 loại này băm nhỏ
- 1 ít hành ngò, xắt cọng dài.
- 1 trái dừa xiêm.
- Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt
- Ăn kèm: Dưa góp.
Cách làm :
- Gà làm sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn (cạnh tầm 4cm), rồi ướp với một nửa lượng hành củ & tỏi băm + 1/2 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp trong ít nhất nửa tiếng.
- Bắc cái chảo dầu lên, cho hành tỏi còn lại vào phi thơm rồi trút gà vào chiên sơ cho vàng.
- Sau đó chuyển gà qua chảo khác, chế nước dừa ngập gà. Đậy nắp lại nấu với lửa nhỏ cho tới khi gà chín mềm, gần cạn nước thì nêm nếm lại vừa ăn. Đun tiếp tí cho cạn hẳn nước rồi tắt bếp, nhắc xuống.