Cánh gà chiên tiêu
Top 13 trong Top 15 Món ngon nhất với cánh gà
Nguyên liệu:
- Cánh gà 10 cái
- Bột mì 1 muỗng canh
- Hạt tiêu đen 1 muỗng. Nên chọn tiêu sọ đập dập chứ không băm nhuyễn để giữ được mùi thơm.
- Tỏi 1 củ
- Hành tím 1 củ đem băm nhuyễn
- Muối 2 muỗng canh cà phê
- Đường 1/4 muỗng cà phê
- Rượu trắng 1 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cánh gà đem rửa sạch rồi vớt ra để vào rỗ cho ráo nước. Trước khi dùng nên lấy khăn giấy thấm nước qua một lần nước để khô hẳn.Chặt cánh gà thành miếng nhỏ hơn nếu quá lớn, chú ý kiểm tra làm sạch phần lông tơ để đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
- Sau đó đem cánh gà đi ướp với bột mì, rượu trắng và tỏi cùng một số loại gia vị cơ bản như đường, muối, tiêu đen trong 30 phút để gia vị thấm đều, cánh gà sẽ ngon hơn.
- Để chảo lên bếp làm nóng dầu ăn rồi cho cánh gà vào chiên đều tay để chín vàng đẹp mắt. Lúc đầu nên để lửa nhỏ để gà chín từ bên trong rồi tăng lửa lên để lớp da được giòn ngon.