Canh rong biển củ cải chay
Nguyên liệu:
- Rong biển khô 70 g
- Tỏi tây 1 nhánh(hành boa rô)
- Củ cải 2 củ
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu:
- Cho 70g rong biển khô vào tô, thêm nước sạch ngâm khoảng 15 phút cho nở mềm. Vớt ra rửa sạch với nước, để ráo.
- Củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi tây làm sạch, cắt nhỏ.
Nấu canh:
- Cho khoảng 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, bật bếp lửa vừa làm nóng dầu, cho tỏi tây đã cắt nhỏ vào phi cho thơm.
- Cho vào nồi 1,2 lít nước, nấu cho sôi thì cho củ cải vào, nêm thêm 30ml nước tương, 1/2 thìa canh muối và 4 muỗng cà phê hạt nêm chay cho vừa với khẩu vị gia đình.
- Đun thêm 5 phút cho củ cải chín thì cho rong biển đã sơ chế sạch vào nồi, đun thêm 10 phút nữa cho chín đều các nguyên liệu thì tắt bếp. Thế là món ăn đã xong rồi.
Thành phẩm:
- Canh rong biển củ cải không tốn quá nhiều thời gian thực hiện mà thành phẩm lại vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Vị ngọt thanh của củ cải, mùi rong biển đặc trưng làm cho món ăn thật hấp dẫn đúng không nào?