Canh rong biển thịt heo

Thịt heo được băm nhuyễn khi nấu chín mang vị thanh ngọt xen lẫn mùi thơm dịu của hành tím phi. Bạn cũng có thể nấu chung với sườn heo được hầm nhỏ lửa, giúp phần thịt mềm ngon. Rong biển được cho vào nồi nước dùng đang sôi, trụng đều là có thể thưởng thức độ mềm ngon vừa phải, vô cùng tuyệt vời.


Nguyên liệu:

  • Rong biển khô 100 gr
  • Thịt heo băm 300 gr
  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá/ ngò rí 2 nhánh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chế biến:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Cho rong biển vào thau đựng nước lạnh, ngâm từ 20 - 30 phút cho rong biển nở ra hết.
  • Hành tím thái đều, mỏng để phi được đều và vàng hơn. Hành lá và ngò rí thái nhỏ.

Xào thịt băm:

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho phần hành tím thái mỏng vào phi thơm sau đó cho thịt băm đã chuẩn bị vào xào trong 3 - 5 phút cho thịt săn lại.

Nấu canh:

  • Sau khi thịt đã săn lại, bạn cho ngay vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 1 ít tiêu xay, khoảng 1 lít nước sôi.
  • Đun 3 - 5 phút thì cho hết phần rong biển đã sơ chế vào nồi, đun thêm từ 3 - 5 phút nữa, đến khi canh sôi lại thì nêm nếm cho vừa ăn, đảo đều, tắt bếp và bày ra tô.

Thành phẩm:

  • Trang trí bên trên tô canh 1 ít hành lá và ngò rí thái nhỏ là hoàn thành.
  • Món canh rong biển thịt bằm thơm ngon, rong biển thanh ngọt hòa quyện cùng với vị béo ngọt của thịt tạo nên một món ăn đơn giản nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Ăn kèm với cơm trắng sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn một cách trọn vị hơn.
Canh rong biển thịt heo
Canh rong biển thịt heo
Canh rong biển thịt heo
Canh rong biển thịt heo

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy