Bánh gai Ninh Giang
Bánh gai Ninh Giang là loại bánh gia truyền của huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Bột bánh được làm từ bột nếp và bột lá gai, nhân bánh làm từ đậu xanh, dừa nạo, mứt sen, mỡ phần. Lá gai tươi phải vài lần phơi nắng, vài lần luộc rồi mới nghiền thành bột. Lá gai có tính mát nên mặc dù phần nhân đỗ xanh ngọt có thể gây cảm giác ngán cho những người không ăn được đồ ngọt hay đồ nếp. Phần bột và nhân bánh là sự kết hợp hoàn hảo để tạo nên một hương vị dân dã, có cái bùi bùi béo ngậy của dừa, của đỗ xanh, có cái thanh mát của bột lá gai. Đây cũng là một thức bánh rất hợp để làm quà nếu bạn ghé thăm Hải Dương. Bánh gai Ninh Giang- một thứ quà thấm đượm hương quê nghĩa tình. Ai đã một lần thưởng thức chúng thì sẽ không bao giờ quên được hương vị tuyệt vời của nó.
Bánh ngon còn tùy thuộc vào cách thưởng thức nó. Bánh gai Ninh Giang đã ngon nhưng hương vị của bánh có thể tăng lên gấp bội khi ta biết thưởng thức và đó cũng là một nghệ thuật. Bạn có thể dùng chúng cùng với một tách trà. Hương vị của trà quyện với vị ngọt thơm của bánh sẽ tạo cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Bạn có thể dùng loại bánh này làm quà cho người thân. Hương vị của bánh sẽ như thay lời nói lên tình cảm của bạn với họ. Bên cạnh đó bánh gai cũng có thể dùng trong bữa tráng miệng của mỗi gia đình. Độ dẻo và vị ngọt thơm của bánh như thể hiện sự gắn kế yêu thương của mỗi gia đình. Nếu bạn muốn tìm một thức quà ngon và ý nghĩa tới thế thì hãy tìm tới vùng đất Hải Dương và lựa chọn những chiếc bánh gai tuyệt vời này. Chắc bạn đã nhiều lần ăn bánh gai? Nhưng bạn đã từng thưởng thức bánh gai Ninh Giang - Hải Dương chưa? Nếu bạn đã từng thưởng thức chúng thì chắc hẳn hương vị của bánh sẽ kéo chân bạn tới vùng đất nổi tiếng này. Bánh gai là một loại bánh nổi tiếng ở miền bắc nước ta.